Giới đầu tư BĐS đổ xô vào thị trường nghỉ dưỡng tại Sapa

Lâu nay người ta vẫn quen với các dự án BĐS nghỉ dưỡng biển với giá bán “đắt đỏ” khoảng chừng hơn chục tỷ đồng. Nhưng mới đây, khi mà cán cân cung cầu của dòng sản phẩm này trở nên “bão hòa” thì đã bắt đầu xuất hiện một xu hướng mới – bất động sản nghỉ dưỡng trên núi. Đặc biệt, ngay khi tuyến đường cao tốc Hà Nội –Lào Cai hoàn thành, cáp treo Fanxipan đi vào hoạt động, cùng một số dự án lớn sắp được triển khai đầu tư xây dựng như tuyến đường cao tốc từ Lào Cai tới Sapa, sân bay Lào Cai…đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Sapa, một nơi có tiềm năng phát triển loại hình bất động sản du lịch với sự đa dạng các loại hình du lịch văn hóa.

Do đó, đây là thời điểm mà nhiều “ông lớn” địa ốc đã và đang đẩy mạnh đầu tư dự án như SunGroup, Vingroup, Contrexim,…trong đó,  Trường Giang Sapa được xem như nhà đầu tư tiên phong khi đã hoàn thành một phần của dự án Sapa Jade Hill với tổng vốn đầu tư 2000 tỷ đồng. Công trình này được xem là resort cao cấp đầu tiên ở Sapa gồm 125 biệt thự nghỉ dưỡng và thương mại, 151 nhà phố liền kề thương mại, 32 bungalow, ngoài ra còn có 14 khu dịch vụ, 6 khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Khu nhà phố Sapa Jade Hill

Khu nhà phố Sapa Jade Hill

Ngoài ra, hiện SunGroup đang xây dựng một tổ hợp khách sạn cao cấp, Contrexim sau khi dừng dự án khách sạn 4 sao một thời gian dài cũng đang khởi động rầm rộ trở lại,… Các “ông trùm” BĐS như Vingroup, Bitexco…cũng đang làm cho Sapa lặng lẽ đang trở mình thức giấc. Vingroup nhập “cuộc chơi” với kế hoạch xây dựng TTTM Vincom Lào Cai và khu Shophouse Lào Cai. Tập đoàn Bitexco cũng từng công bố quyết định đầu tư 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án The Manor Eco Lào Cai với 500 căn hộ cao cấp, 441 biệt thự…

Câu chuyện đầu tư vào nhà đất ở Sapa cũng được bàn tán xôn xao, giá đất giờ không còn thấp như trước, với dịch vụ lưu trú và kinh doanh ở thị trấn Sapa ngày càng náo nhiệt, đông đúc thì những mảnh đất ở đây cũng có mức giá tăng cao chót vót. Khảo sát thực tế cho thấy, những mảnh đất mặt phố kinh doanh có giá trung bình khoảng 200 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, ở những khu vực sát trung tâm thì giá đất lại đang ở mức khá hợp lý. Chẳng hạn, biệt thự Sapa Jade Hill được bán với giá 8-10 tỷ đồng/căn tương đương khoảng 21 triệu đồng/m2 nhưng chỉ cách trung tâm khoảng 2km. Những căn biệt thự này cũng được chủ đầu tư cam kết 9%/năm trong 3 năm đầu tiên, tỷ lệ phân chia lợi nhuận 70-30 và cam kết không dưới 6%/năm trong những năm tiếp theo.

Với sự phát triển khởi sắc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua, phần lớn là các khu resort ven biển, thì những vùng núi du lịch nổi tiếng như Sapa cũng đang được sự quan tâm của giới đầu tư. Qúy khách hàng quan tâm đến sự kiện mở bán biệt thự Sapa Jade Hill ngày 12/11 tới đây vui lòng đăng ký với chúng tôi theo số Hotline 0968 980 280 để nhận vé mời tham dự sự kiện.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG BÁO LỊCH MỞ BÁN THE AQUA ĐỢT I